Toan Nguyen - Digital Marketing

Quảng cáo Facebook Ads: yếu tố nào là thước đo quan trọng nhất?

0
Nếu có ai đó hỏi: Facebook là cái gì? Thì hầu hết mọi người sẽ trả lời bạn: "Đó là một mạng Xã hội lớn"

Nhưng nếu bạn hỏi một nhân viên Facebook thì họ sẽ trả lời rằng: "Đó là một nèn tảng quảng cáo lớn nhất trên hành tinh này".

Còn đối với  một người làm marketing thì sao? "Đó là một mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng"

Thực vậy, đó là một nền tảng quảng cáo rộng lớn để những người làm digital tiếp cận (reach) được đến với một lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng.  Hơn nữa, Facebook ngày càng cải thiện được khả nẳng nhắm chọn ưu việt của mình đối với đối tượng quảng cáo, đó chính là điều chắc chắn một ngày Facebook sẽ vượt được Google Ads.

Ngày ngày càng có nhiều công ty, nhiều tiền đổ vào quảng cáo facebook.

Quảng cáo Video của Dove
Ai cũng hiểu, quảng cáo là phải nhắm chọn đúng đối tượng của mình trên facebook. Nhưng liệu chỉ cần như vậy là đủ thành 1 yếu tố cho sự thành công của quảng cáo trên Facebook?

Bạn có thể nhắm chọn target audience theo location, interest, title, likes, lookalike, connections, hoặc work place, vv...v.. Đồng thời, bạn có thể nhắm chọn theo thời gian trong ngày, theo period để tối ưu. Nhưng chừng đó yếu tố vẫn chưa đủ để được gọi là Quảng Cáo Facebook Ads Thành Công!

Không bao giờ có chuyện 2 Facebook ads campaign lại có thể đạt hiệu quả như nhau nếu bạn chạy ad đó nhắm chọn cùng 1 target audience vào cùng 1 thời điểm cả.  Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quảng cáo của mình như cạnh tranh của đối thủ, tính mùa vụ, thời điểm, v.v.. Nói gì thì nói, đừng nên target audience giống hệt nhau với các quảng cáo khác nhau. Vì điều đó có nghĩa là chính bạn đang là đối thủ của chính mình để đẩy giá bid ads lên cao đó.

Do đó, ngoài cái việc phải nhắm chọn sao cho đúng đối tượng, thì Facebook ads cần phải có một thước đo nào đó (KPI) để đo hiệu quả của từng campaign. Vậy đó là gì?

1. Click-Through Rate (CRT)
Thuật toán Facebook Ads cũng tương tự như Google Adwords, nếu tỉ lệ CTR thấp, thì tức là target audience ko hứng thú gì lắm với content của bạn. Tức là gì? tức là bạn phải trả nhiều tiền CPC /impression hơn.

Do đó, khi bắt đầu chạy Facebook ads, mà bạn thấy CTR kém, thì có lẽ có điều gì đó không ổn? Hoặc là nhắm chọn chưa đúng target audience, hoặc là content của ads chưa ổn. Phải tách 2 yếu tố này ra để test xem yếu tố nào đang là lí do chính nhé.

2. Frequency
Đây là thước đo tần suất quảng cáo hiển thị trung bình đối với mỗi đối tượng của bạn. Nếu điểm dưới con số 01, thì tức là ads của bạn đang chạy rất tốt và reach được hầu hết những người mới. Nếu điểm Frequency mà trên con số 01thì tức là về cơ bản, bạng đang show ads cho cùng một người đó lập đi lập lại.

Nghĩa là: Ads của bạn đã reach được hết các đối tượng chỉ định rồi, Hoặc. Bạn đã chọn cách bid giới hạn khả năng reach đến các đối tượng target audience của mình. Trong trường hợp này, hãy tăng giá bid lên thì sẽ reach được số còn lại và giảm được Frequency  nhé.

Nhưng tại sao Frequency lại là yếu tố quyết định đo độ thành công của Facebook ads?

- Thứ nhất: Nếu bạn cứ quảng cáo mãi một người, thì ads của bạn sẽ nhanh chóng trở thành "spam" đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Khi đó họ sẽ ấn report, hoặc hide ads đi. Facebook hiểu điều đó, và sẽ tăng giá ads bid của bạn lên.

- Thứ hai, bạn cứ quảng cáo vào người đó, trong khi người đó đã click vào ads của bạn rồi, vậy thì quảng cáo nữa họ có click nữa không? CTR có giảm đi hay không? CÓ!!!

Túm cái đuôi lại, Một Facebook ads tốt là một campaign mà có CTR cao, giữ được Frequency ổn định dưới 1 trong suốt thời gian chạy và có thể reach được đúng target audience. Nếu chạy được một thời gian mà Frequency bắt đầu tăng lên hoặc CTR giảm. HÃY TẮT ADS ĐÓ NGAY!

Bài viết sưu tầm và viết lại bằng tiếng Việt  từ nguồn: Social Media Today.

0 nhận xét:

Post a Comment